Điểm tin thị trường từ 11/12 – 15/12/2017

Tin quảng cáo BĐS các quận, HCM T12/2017

Tin quảng cáo BĐS theo tháng, HCMC

Triển vọng thị trường bất động sản năm 2018 sẽ như thế nào?

Cafef
Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản năm 2018, giới chuyên môn cho rằng diễn biến sẽ tiếp tục đà khả quan, tuy nhiên, phân khúc căn hộ sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt, thị trường đất nền sẽ lên ngôi. Liên tục trong 2 năm qua, thị trường căn hộ phát triển rầm rộ ở mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Tại TP.HCM và Hà Nội hàng trăm dự án chung cư mọc lên và chào bán ra thị trường.

Năm 2018 bất động sản vùng ven sẽ “bứt phá”

Cafef
Đánh giá về thị trường đất nền ven đô năm 2018, nhiều chuyên gia cho biết việc thị trường bất động sản tại những thành phố lớn dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Ghi nhận trong năm 2017, thị trường đã liên tục trải qua các cơn sốt đất nền tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM

Bức tranh kinh tế vĩ mô Việt Nam năm 2017 có những điểm sáng nào?

Cafef
Như dự đoán trong “Điểm lại” Ngân hàng thế giới từng công bố hồi tháng 7, kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017. Hoạt động kinh tế đã tăng trở lại tại các nền kinh tế phát triển cũng như mới nổi, thương mại đang hồi phục, những điều kiện tài chính vẫn thuận lợi, giá cả hàng hóa đã tăng lên, mặc dù với tốc độ còn chậm.

Fed tăng lãi suất, nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2018

VietnamBiz
Theo đó, ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phầm trăm lên 1,25% – 1,5%. Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương hầu như đi theo mục tiêu đã đặt ra trước đó, dù họ đã gợi ý rằng sẽ có thêm 1 lần tăng lãi suất vào năm 2019. Chủ tịch Fed tại Chicago là Charles Evans và Chủ tịch Fed tại Minneapolis là Neel Kashkari đã bỏ phiếu không đồng ý với đề xuất này.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn sôi động nhờ hạ tầng

Vietnamnet
Từ đầu năm 2018, tại khu phía Nam sẽ được thành phố tập trung đầu tư nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối với trung tâm thành phố như việc mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7). Dự án cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỉ đồng, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2) và được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

M&A bất động sản: 2018 là thời kỳ vàng cho dòng vốn ngoại?

Cafef
Năm 2017 giá trị M&A trên thị trường BĐS Việt Nam đạt khoảng 2 tỷ USD, với nhiều yếu tố thuận lợi nhiều khả năng con số năm 2018 sẽ tương đương mức trên hoặc có thể tăng trưởng cao hơn.

 

Share this with your followers