Điểm tin thị trường từ 13/11 – 17/11/2017

Tin quảng cáo BĐS các quận, HCM T10/2017

Tin quảng cáo BĐS theo tháng, HCMC

Những dự báo đáng chú ý về bất động sản năm 2018

Vietnamnet
Bất động sản đang bước vào giai đoạn nước rút trước trước khi chuyển sang năm mới 2018. Đâu là yếu tố sẽ tác động mạnh đến thị trường, xu hướng nào đáng quan tâm trong thời gian tới?

Quy định mới về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai có làm đội giá nhà?

Cafef
Theo đại diện của một chủ đầu tư dự án BĐS, với quy định mới này có khả năng chi phí đầu tư cho dự án sẽ tăng 5 – 8% dẫn đến giá thành sản phẩm có thể sẽ tăng theo. Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 13/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25/6/2015 của Thống đốc NHNN quy định về bảo lãnh ngân hàng.

Sự thật “trần trụi” về 2 công ty bất động sản có tên Alibaba

Dân Trí
Ngày 16/11, Hiệp Hội Bất động sản TPHCM (HoREA) tiếp tục gửi công văn đến thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND và Công an, Cục Thuế và các sở, ngành liên quan để báo cáo về hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM.

 

Nợ xấu bất động sản giảm mạnh

Đời Sống & Pháp Luật
Tỷ lệ nợ xấu đầu tư kinh doanh bất động sản đã giảm mạnh từ 7,05% năm 2013, đến nay còn 4,06%.Đây là những thông tin được ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành Kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) đưa ra tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất.

 

Quy định mới về thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng

Cafef
Hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (không phải là đất ở) có nguồn gốc là đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân thì không phải nộp tiền sử dụng đất.

 

Đất gần cầu qua Đảo Kim Cương vọt lên 120 triệu đồng mỗi m2

Vnexpress
Một dự án nhà phố trong khu Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TP HCM), gần cây cầu qua Đảo Kim Cương được chào bán 90-120 triệu đồng một m2.

Đây là mức giá cao hơn mặt bằng chung khu vực này trong vòng 3 quý vừa qua, bất chấp trong những tháng đầu năm thị trường từng trải qua cơn sốt giá nhà đất lan rộng khắp TP HCM. Trung tuần tháng 9, theo báo cáo của Công ty định giá Gachvang, giá đất cao nhất xung quanh khu vực có dự án cây cầu bắc quan Đảo Kim Cương ghi nhận mức cao nhất trên 93 triệu đồng mỗi m2.

Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ có trung tâm ca nhạc quy mô quốc tế

Cafef
UBND TP.HCM đã giao Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn một công ty về chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc, công năng sử dụng của công trình nhà hát tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nhất trí cơ chế đặc thù cho Tp.HCM: Nhà, đất áp dụng trước?

VnEconomy
Sáng 14/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trình Quốc hội thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Tp.HCM.

Trước đó, như VnEconomy đã đưa tin, Chính phủ đề xuất cho Tp.HCM được thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù về quản lý đất đai; quản lý đầu tư; quản lý tài chính – ngân sách; cơ chế ủy quyền giữa các cấp chính quyền và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc thành phố quản lý.

 

APEC 2017 mang lại những gì?

Tuổi Trẻ
Làm thế nào biến chủ đề của Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 “tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” thành hiện thực?

Đầu tiên là những định hướng chung. Hô khẩu hiệu thì dễ, song thực hiện khẩu hiệu thì khó vô vàn, bắt đầu là chuyện nhất trí những gì có thể xem là “chung” khi khoảng cách giữa 21 nền kinh tế là rất lớn.

 

Share this with your followers