Điểm tin thị trường từ 20/11 – 24/11/2017

Tin quảng cáo BĐS các quận, HCM T11/2017

Tin quảng cáo BĐS theo tháng, HCMC

Bất động sản Đà Nẵng sau APEC: Sáng nhờ vị thế – Phát nhờ vận hội

Cafef
Tuần lễ cấp cao APEC – Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương đã kết thúc tốt đẹp. Được coi là vận hội giá trị với Đà Nẵng – Thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, APEC đã để lại những ảnh hưởng tích cực với thành phố biển đang phát triển vũ bão này.

Thị trường bất động sản: Tiếp tục giữ ổn định

Hà Nội Mới
Năm 2016 và 10 tháng năm 2017, thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng ổn định, thể hiện qua các chỉ số giá cả, lượng giao dịch. Xu hướng này cũng được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm 2018, với sự chuyển hướng sang phân khúc nhà ở giá rẻ và du lịch, nghỉ dưỡng.

Ngân hàng lớn nâng lãi suất huy động, ngân hàng nhỏ vẫn “bình chân”?

Cafef
Trong quá khứ, đã có nhiều lần khi có một số ngân hàng trong top đầu thay đổi lãi suất theo cả hai chiều, tăng hoặc giảm, thì có thể sẽ khiến cho cả thị trường phản ứng theo sau. Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng nhỏ khá bình tĩnh.

 

Lãi suất huy động tăng giảm xuất phát từ nhu cầu vốn

Thời Báo Tài Chính
Trước động thái hạ lãi suất huy động mới đây của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), nhiều chuyên gia cho rằng, đây có thể là tín hiệu tốt, kéo theo các ngân hàng khác hạ lãi suất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu vào, từ đó lãi suất cho vay cuối năm cũng “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, theo biểu lãi suất mới cập nhật thì cả Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) lại đang điều chỉnh theo hướng ngược lại

Bất động sản TP.HCM, mọi con mắt đang hướng về khu Đông

Đầu Tư Chứng Khoán
Hạ tầng phát triển, kết nối với các thị trường lân cận, quỹ đất lớn và giá rẻ, có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn, hệ thống sông ngòi bao quanh…, tất cả tạo ra những lợi thế đặc biệt, biến khu Đông trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM.

Giá đất Thủ Thiêm tăng khoảng 30 – 40%, trung bình ở mức bằng 1/3 Quận 1.

Cafef
Đó là một trong những thông tin chính trong một báo cáo của công ty JLL Việt Nam công bố riêng về Thủ Thiêm. Theo đó, Thủ Thiêm, khu trung tâm tài chính và khu đô thị phức hợp mới của Thành phố Hồ Chí Minh được xem là dự án đô thị phức hợp lớn nhất Đông Nam Á. Một khi hoàn thành, Thủ Thiêm sẽ giảm bớt những áp lực về hạ tầng mà TP.HCM đang phải đối mặt.

 

Thị trường bất động sản đang ‘tự chuyển hoá’

The Leader – Diễn đàn các nhà quản trị
Bên cạnh những yếu tố vĩ mô thuận lợi như kinh tế tăng trưởng và lãi suất thấp thì chính sự thay đổi nội tại, trong đó các doanh nghiệp bất động sản cũng tự thay đổi chính mình, được nhìn nhận là đang ngày càng giúp cho thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định và bền vững.

 

Tạo lập mô hình tăng trưởng dài hạn thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội Mới
Năm 2017, dù rất cố gắng nhưng TP Hồ Chí Minh vẫn không đạt được mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 8,4%. Để có cơ sở đề ra mục tiêu tăng trưởng và phương thức thực hiện trong các năm tiếp theo, thành phố cần có mô hình tăng trưởng dài hạn để làm… kim chỉ nam.

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Sài Gòn Giải Phóng
TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.

 

Share this with your followers